เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน Insight วิธีเลือกเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการ

: admin    : 2024-02-23 17:37:30

เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน Insight วิธีเลือกเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการ

วันนี้ผู้คนให้ความสำคัญกับการอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมมากขึ้น ด้วยเพราะคนยุคนี้มีรูปแบบชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม รวมไปถึงคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่ก็มักจะตั้งอยู่บนทำเลที่เดินทางไปที่ไหน ๆ ได้คล่องตัว เมื่อที่อยู่อาศัยมีขนาดที่เล็กกระชับมากขึ้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์จึงต้องเลือกเพื่อให้สอดรับกับขนาดของพื้นที่อยู่อาศัย ซึ่ง เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน นั้นถือว่าตอบโจทย์ในส่วนนี้ได้ดีมาก แต่อย่างที่ทุกคนทราบเฟอร์นิเจอร์แบบนี้ในปัจจุบันก็มีให้เลือกอยู่หลายแบบ และหากจะเลือกมาติดตั้งไว้ที่ห้องคอนโด ควรจะเลือกแบบไหนถึงจะตอบโจทย์มากที่สุดมาดูคำแนะนำในเรื่องนี้กัน


1.เลือกจากคุณภาพความแข็งแรงและความทนทาน


สิ่งที่คุณควรจะต้องทราบไว้ก่อนก็คือ โดยส่วนใหญ่แล้ว เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ที่เราเห็นจำหน่ายทั่วไป วัสดุหลักที่นำมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบนี้นั้นจะเป็น Particle Board ที่มีการกรุผิวด้วยเมลามีน เมื่อดูในภาพรวมแล้วจะดูคล้ายกับไม้ แต่จริง ๆ แล้วจะไม่ใช่ไม้เนื้อตัน เป็นส่วนของเศษไม้ยางพาราที่นำมาอัดจนแน่น อย่างไรก็ดีแม้จะใช้งานได้แต่ภายในก็จะยังมีช่องว่างจากเศษไม้ทำให้อาจไม่แข็งแรงทนทานมากนัก

ดังนั้นถ้าจะเลือกซื้อเลือกใช้ เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน แนะนำให้พิจารณาเรื่องของคุณภาพความแข็งแรงและความทนทานเป็นเรื่องแรก ๆ ซึ่งจริง ๆ แล้วเฟอร์นิเจอร์ Built In ที่ผลิตขึ้นจากวัสดุที่แข็งแรงก็อย่างเป็นโครงไม้เนื้อแข็งที่นำมากรุอัดและปิดผิวด้วยลามิเนตนั้นมีวางจำหน่ายอยู่ ราคาอาจจะสูงกว่าทั่วไปแต่ก็มั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพความทนทาน จ่ายแพงขึ้นอีกนิดแต่ใช้งานยาว ๆ ไปได้ 20 – 30 ปีก็ย่อมคุ้มค่ากว่าแน่นอน


2.เลือกจากฟังก์ชันการใช้งาน


จะเลือก เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ทั้งที่ต้องอย่าคำนึงแต่เพียงเรื่องของการประหยัดพื้นที่ใช้สอย จะให้ตอบโจทย์การใช้งานตรงกับใจของเราจริง ๆ ของไม่ลืมเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานจริงของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้น ๆ ด้วย เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นควรจะต้องใช้งานได้จริง และสามารถตอบสนองการใช้งานได้หลากหลาย อย่างฟังก์ชันในการเก็บของ ไม่จำเป็นต้องจัดวางเก็บสิ่งของได้แค่มิติเดียว อาจจะมีส่วนฟังก์ชันเสริมเข้ามาช่วยอย่างมีจุดสำหรับแขวนเพื่อจัดเก็บเสื้อผ้า จัดเก็บกระเป๋าใบเล็ก ๆ หรือเอาไว้แขวนอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำให้เราสามารถจัดระเบียบส่วนต่าง ๆ ของห้องได้ดีมากขึ้น แบบนี้จะช่วยให้เราประหยัดพื้นที่ และประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้นไปอีก


3.เลือกจากความสะดวกในการติดตั้ง


แน่นอนว่า เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน จะต้องมีการนำมาติดตั้ง ซึ่งก็จะมีทั้งแบบที่จำเป็นจะต้องใช้ผู้ชำนาญช่วยในการติดตั้งและแบบที่เป็น Knock Down ที่เราสามารถติดตั้งได้เอง กรณีที่คุณมีช่างหรือผู้ชำนาญเป็นผู้ช่วยจะเลือกแบบไหนก็ได้ไม่ต้องกังวล แต่หากว่าไม่มีใครเป็นผู้ช่วยก็แนะนำให้เลือก เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ที่เป็นแบบ Knock Down แบบนี้จะติดตั้งได้ง่าย คนเดียวก็สามารถทำได้ เพราะรูปแบบจะเป็นมาตรฐานติดตั้งตามคู่มือได้เลย แบบนี้จะช่วยทำให้เราไม่ต้องมากังวลในเรื่องการติดตั้งที่ยุ่งยากหรือจ้างช่างมาติดตั้งนั่นเอง

นี่คือ 3 แนวทางดี ๆ ในการเลือก เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ให้ตอบโจทย์กับความต้องการและได้ความคุ้มค่ามากที่สุด ใครกำลังจะซื้อเฟอร์นิเจอร์แบบนี้มาใช้งานลองนำไปเป็นหลักในการพิจารณาเลือกซื้อกันได้เลย

what are you looking for ?
Find your style
Find your style